Tổng hợp những lưu ý khi chọn mua xe nâng cũ 2021

Mua ngay
  • Lốp xe nâng chính hãng
  • Bảo hành 12 tháng hoặc 100% độ mòn gai

Lốp xe nâng kumakai hàng đầu. Chúng tôi là đại lý chính thức và duy nhất về lốp xe nâng Kumakai tại Việt Nam, sản phẩm đang được các doanh nghiệp lớn sử dụng trong suốt 20 năm qua.

Những lưu ý khi chọn mua xe nâng cũ ? Hiện nay doanh nghiệp thường xuyên sử dụng  xe nâng cũ đã qua sử dụng. Vậy sử dụng xe  cũ như vậy có tốt không ? Và cần lưu ý những gì khi mua xe nâng cũ, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Lợi ích của việc mua xe nâng cũ

Mua xe nâng cũ có khá nhiều lợi ích. Việc mua một chiếc xe nâng mới là một ý kiến không tồi, tuy nhiên việc bỏ ra một chi phí lớn không phải bất cứ doanh nghiệp nào cũng có thể làm được.

Tùy thuộc  vào những nhu cầu của doanh nghiệp mà cân nhắc xem nên mua xe nâng mới hay xe nâng cũ. Nếu doanh nghiệp phải cân nhắc về khoản chi phí hay tính chất công việc không thường xuyên sử dụng xe nâng thì nên mua xe cũ để tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Xe nâng cũ có những lợi ích như sau:

  • Có nhiều xe nâng thuộc nhiều thương hiệu khác nhau để mình chọn lựa
  • Chi phí mua thường thấp hơn nhiều so với xe nâng mới
  • Xe nâng cũ thường có sẵn, nếu mua xe nâng mới thường phải mất thời gian chờ đợi khá lâu
  • Xe đã qua sử dụng thường dễ bảo trì và bảo dưỡng

Cần lưu ý những gì khi mua xe cũ

Khi mua xe cũ, không phải bất cứ xe nào cũng có chất lượng tốt và động cơ còn vận hành đạt công suất tối đa. Vậy có những lưu ý gì khi mua xe?

Mua xe phù hợp với nhu cầu sử dụng

Khi mua xe nâng cũ, doanh nghiệp cần tìm hiểu kĩ nhu cầu của doanh nghiệp mình cần sử dụng xe nâng loại nào và mức độ thường xuyên sử dụng ra sao.

Trọng lượng hàng cũng là điều mà doanh nghiệp cần cân nhắc khi chọn mua xe. Vì xe nâng có đa dạng mẫu mã cũng như mỗi loại xe sẽ có một trọng lượng nhất định. Nếu không lựa chọn loại xe phù hợp thì sẽ gây ra những hậu quả xấu trong quá trình vận hành

Thương hiệu xe nâng

Thông thường các hãng xe có thương hiệu tới từ Nhật Bản luôn được đánh giá cao về chất lượng cũng như mẫu mã. Các thương hiệu xe nâng Nhật Bản luôn có chất lượng ổn định, độ bền cao và luôn chiếm được thiện chí khách hàng.

Kiểm tra tổng quát xe

Khi mua xe nâng, bạn phải chú ý kiểm tra kĩ những chi tiêt vỏ xe như  vỏ xe có từng bị va chạm mạnh hay không? Có dấu vết của những cú va đập mạnh hay tai nạn hay không?

Kiểm tra xe nâng

Một chi tiết cần quan tâm là bánh xe có bị mòn nhiều hay không? Nếu có thì không nên lựa chọn xe như vậy

Càng nâng

Càng xe nâng

Đây là bộ phận chịu lực trực tiếp khi nâng hàng nên bạn phải kiểm tra thật kĩ khoản này. Thường những càng nâng đã bị rỉ sét hoặc có dấu hiệu nứt gãy thì bạn không nên dùng vì điều này gây ảnh hưởng trực tiếp trong  quá trình nâng hàng, thậm chí bị đứt gãy khi đang sử dụng.

Xem thêm: TOP các hãng xe nâng cũ uy tín nhất trên thị trường năm 2021

Xem thêm: Tổng hợp quy trình vận hành xe nâng cũ an toàn nhất

Kiểm tra về chất lượng bình chứa xăng dầu

Lỗi rò rỉ nhiên liệu thường xuyên xảy ra ở các bình chứa nhiên liệu xe nâng. Hơn nữa hậu quả gây ra rất đáng lo ngại như việc ôm nhiễm môi trường, hao tổn nguồn nhiên liệu hay thậm chí là gây ra hỏa hoạn. Nên việc kiểm tra bình chứa nhiên liệu hay ống dẫn nhiên liệu là rất cần thiết nếu không muốn lựa chọn xe nâng kém chât lượng.

Kiểm tra bình điện

Đây là bộ phận quyết định tới việc xe nâng có vận hành hay không.  Thông thường khi mua xe cũ, tốt nhất doanh nghiệp nên thêm môt khoản chi phí để mua hẳn một bình điên xe nâng mới. Vì tuổi thọ của một bình xe nâng thông thường từ 4-5 năm.

bình điện xe nâng

Vì là thiết bị cũ nên không thể đoán được tuổi thọ của bình trước đó. Hơn nữa nếu sử dụng bình đã gần hết tuổi thọ mà không biết thì sẽ ảnh hưởng tới tiến độ làm việc của xe và ảnh hưởng tới kết quả sản xuất doanh nghiệp.

Kiểm tra chế độ bảo hành của xe

Việc kiểm tra bảo hành xe là lợi ích của doanh nghiệp. Sau khi mua xe doanh nghiệp nên hỏi kĩ về chế độ bảo hành xe để tránh mất những khoản phí không mong muốn sau này cũng như là tăng tuổi thọ của xe.

Trên đây là những lưu ý khi doanh nghiệp bạn muốn mua xe cũ. Việc lựa chọn xe nâng cũ ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sản xuất của doanh nghiệp nên bạn phải cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn.

EPS tự hào là đơn vị cung cấp các dòng xe nâng cũ với chất lượng dịch vụ hàng đầu. Nếu quý khách có nhu cầu tham khảo về xe nâng cũ vui lòng liên hệ chúng tôi.

Hotline: (+84) 913 635 131

Email: admin@epsasia.com.vn

 

 

 

1 thought on “Tổng hợp những lưu ý khi chọn mua xe nâng cũ 2021”

  1. Pingback: TOP các hãng xe nâng cũ uy tín nhất trên thị trường năm 2021

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *